Tư vấn lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản đúng tiêu chuẩn

Trong những năm gần đây, kho lạnh đã trở thành xu hướng bảo quản nông sản được nhiều doanh lựa chọn nhằm mục đích bảo quản các loại nông sản theo cách tốt nhất trong điều kiện môi trường phù hợp. Việc thi công xây dựng hệ thống kho lạnh bảo quản nông sản đạt tiêu chuẩn không những làm tăng hiệu quả bảo quản, giúp kéo dài thời gian sử dụng, duy trì chất lượng của các loại nông sản mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn ngân sách dành cho việc thi công lắp đặt kho lạnh. Thấu hiểu được điều đó nên trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản đúng tiêu chuẩn.

Quy trình lắp đặt

•    Chuẩn bị mặt bằng nền
Bước chuẩn bị mặt bằng nền có vai trò rất quan trọng giúp tạo bước đệm vững chắc giúp việc thi công lắp đặt kho lạnh sau này được tiến hành một cách thuận lợi nhất. Trong bước này, việc đầu tiên mà các nhân viên kỹ sư sẽ làm đó là tiến hành đo đạc, nghiên cứu chất lượng cũng như những đặc tính liên quan của mặt bằng nơi lắp đặt kho lạnh. Mọi công đoạn cần phải tiến hành rất kỹ càng để cho ra con thông số chính xác nhất về độ dốc của mặt nền.
•    Thiết kế khung kho lạnh

Khung kho lạnh được tạo ra bằng những tấm panel ghép sát vào nhau tạo nên một không gian kín, lý tưởng để bảo quản nông sản. Để tạo được khung kho lạnh thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đủ số lượng tấm panel cần dùng với kích thước phù hợp với diện tích không gian kho lạnh, sau đó chúng sẽ được lắp đặt lần lượt tại các vị trí khác nhau và được cố định bằng chất keo chuyên dụng.
•    Lắp cửa kho lạnh
Sau khi đã hoàn thành công đoạn tạo khung cho kho lạnh thì bước kế tiếp sẽ là gắn cửa kho lạnh. Yêu cầu cho công đoạn lắp đặt cửa kho lạnh là phần bản lề và răng khóa đã được lắp đặt chắc chắn, có kết cấu trượt cứng và vững. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả bảo quản của kho lạnh, ngăn không cho hơi lạnh bên trong thoát ra bên ngoài môi trường. 

Những điều cần lưu ý trong quá trình thi công lắp đặt kho lạnh

Để đảm bảo chất lượng thi công cũng như phát huy được hết công năng của kho lạnh sau này thì trong quá trình thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản thì các nhân viên thi công phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn, sử dụng các đồ bảo hộ lao động cần thiết để hạn chế tối đa những tai nạn nghề nghiệp có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, các bước thi công phải được tiến hành tuần tự, theo đúng các bước đã được chỉ định, không nên hấp tấp, vội vàng mà đốt cháy giai đoạn, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này. Và một điều vô cùng quan trọng nữa đó là sau khi thi công lắp đặt thì phải có bước kiểm định chất lượng, vận hành thử trước khi đưa kho lạnh vào sử dụng chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.