Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Bò

Thịt bò là thực phẩm có nhiều thành phần bổ dưỡng và được người tiêu dùng thường xuyên lựa chọn cho bữa ăn của gia đình và đây cũng là mặt hàng được nước ta xuất ra thị trường quốc tế. Do đó, thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò sẽ giúp lưu trữ và duy trì sự ổn định cho các thành phần dinh dưỡng bên trong một cách tốt nhất.
Ngoài ra, kho lạnh cấp đông với nhiệt độ dưới -30 độ C còn có khả năng bảo quản thịt trong thời gian rất dài mà thực phẩm hoàn toàn không bị hư hỏng.

Công nghệ cấp đông là gì?

Công nghệ cấp đông là công nghệ thực hiện quá trình đông lạnh thực phẩm trong thời gian và nhiệt độ thích hợp. Trong việc sản xuất thịt bò xuất khẩu, các nước tiên tiến áp dụng công nghệ cấp đông tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn, vệ sinh thú y, kỹ thuật mổ xẻ vv.

Với thịt bò cấp đông đúng quy trình là phải kiểm dịch, đông lạnh hơn 5 tiếng trong nhiệt độ âm 45 độ C, đạt trạng thái âm 20 độ C ở tâm sản phẩm rồi trữ lạnh.

Cấp đông thịt bò cho phép ít có tuyết ở mặt ngoài khối thịt, không cho phép thịt có băng đá, cháy lạnh hay tiết dịch. Mỗi sản phẩm đều có màu hồng tươi, là một khối định hình.

Lợi ích của việc cấp đông thịt bò

Thịt bò là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng quan trọng cho con người, chính vì vậy việc lưu trữ và bảo quản thịt bò đông lạnh càng trở lên quan trọng. Sau đây là một số lợi ích của việc cấp đông thịt bò:

Công nghệ cấp đông nhanh cho thịt giữ nguyên được chất lượng, bảo đảm độ an toàn, tiêu diệt vi khuẩn trong môi trường đông lạnh. Công nghệ này đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của nhiều nước tiên tiến.Công nghệ cấp đông cho phép lưu trữ thực phẩm lâu dài mà vẫn đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc dự trữ thực phẩm giúp cho nền thực phẩm của các quốc gia tiên tiến được ổn định.Từ việc hạn chế sự hao hụt, bảo đảm sự tích luỹ lương thực dồi dào cho nên lương thực ít khi rơi vào tình trạng khan hiếm, từ đó giá thành bình ổn, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.Công nghệ cấp đông dọn đường cho ngành xuất khẩu thịt bò đông lạnh đi các nước trên thế giới được phát triển. Điển hình là Mỹ và Úc với mặt hàng chiến lược là thịt bò Mỹ đông lạnh vàthịt bò Úc đông lạnh

Với những tiện ích và sự an toàn như vậy, nền công nghiệp thực phẩm Việt Nam nên học hỏi và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật như công nghệ cấp đông thịt bò để đẩy mạnh sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.